Pi Network lên sàn Binance, Huobi …

2574

Bất ngờ 12 sàn lớn đồng loạt List Pi, sau chưa đầy 24 giờ khối lượng giao dịch Pi coin đã vượt qua Bitcoin và Ethereum, Binance – BNB …

Pi Network lên sàn Binance, Huobi, XT...
Pi Network lên sàn Binance, Huobi, XT…

Những ngày gần đây, giới Crypto lại sôi sục chỉ vì Sàn Huobi lớn thứ 2 thế giới đã tung ra cặp giao dịch Pi/USDT, cặp giao dịch này từng vượt qua 300 đô la Mỹ từ giá mở cửa 0,01 và lập đỉnh ở mức 341 USD.

Sự thật thì Pi chưa mở mạng blockchain nên các sàn chưa thể kết nối được với Pi Network, vì vậy mà những người có Pi chưa thể chuyển Pi lên các sàn này để bán và người mua pi trên các sàn đó cũng chưa thể chuyển pi về ví của mình được, việc mua bán Pi trên các sàn đó thực chất chỉ là hình thức ghi nợ IOU (tôi nợ bạn)

Cũng trong ngày hôm qua, phía dự án Pi Network đã lên tiếng phản bác rằng “Pi hiện nay chưa có kết nối với bên ngoài, Pi không liên quan và không ủy quyền cho các sàn niêm yết Pi, việc đưa pi lên sàn như vậy có thể không dựa vào Pi thật, việc tham gia các sàn trên có thể dẫn đến mất mát. Mọi người chỉ nên tin tưởng vào các kênh chính thức của Pi và hạn chế tham gia để tránh bị lừa đảo”.

Động thái này được cộng đồng Pi toàn cầu ca ngợi như một hành động “chính nghĩa”: Lần đầu tiên trong lịch sử tiền mã hóa, một đồng coin không chịu lên sàn để bảo vệ cộng đồng, bảo vệ tính toàn vẹn của mạng là không gọi vốn mà phải xây dựng từ việc chăm chỉ Click tia sét hàng ngày nhằm mục đích đưa pi vào đời sống thực cũng như bảo vệ cấu trúc của nó an toàn tuyệt đối.

Trước đây các đồng Coin muốn lên Sàn thì phải làm hồ sơ gửi đến các sàn, trải qua nhiều vòng xét duyệt nếu may mắn đủ tiêu chuẩn thì chủ dự án của đồng coin đó nộp phí cho sàn và được sàn niêm yết. Giờ đây các Sàn muốn List Pi trong giai đoạn mạng kèm theo thì phải được sự đồng ý của Pi Network.

Pi Network lên sàn Huobi (IOU)

Giá Pi Network trên sàn Huobi
Pi Network lên sàn Huobi

Đây là một hình thức giao dịch IOU (hợp đồng tương lai future – tôi nợ bạn) chỉ xảy ra với những đồng Coin cực kỳ tiềm năng và uy tín như Pi.

Theo các chuyên gia thì hình thức giao dịch này được các sàn lớn sử dụng từ lâu trên thị trường, hiện không còn quá phổ biến.

Pi đang giao dịch trên các sàn hiện nay là pi danh nghĩa không phải pi thật , tuy nhiên khối lượng giao dịch pi danh nghĩa là tiền thật 100%. Khối lượng giao dịch pi trên sàn Huobi trong 24h đầu tiên đã vượt qua Bitcoin.

Pi Network lên sàn Binance

Giá Pi Network trên sàn Binance
Pi Network lên sàn Binance

 

 

Coinmarketcap

Giá Pi Network trên Coinmarketcap
Giá Pi Network trên Coinmarketcap

 

Coingecko.com

giá pi network coingecko.com
giá pi network coingecko.com

 

Sàn Crypto.com

Pi Network lên sàn Crypto.com
Giá Pi Network trên Crypto.com

 

Tại sao Huobi lại niêm yết Pi khi Pi chưa mở mạng chính?

1. Huobi đang tận dụng sự phổ biến của Pi, hiện tại cộng đồng Pi có hơn 38 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới và bất kỳ sàn giao dịch nào cũng sẽ ghen tị.
2. Bản chất là lợi dụng sự nổi tiếng của Pi để thu hút người dùng mới, xét cho cùng, nhiều bạn Pi không phải là người hoàn toàn trong giới tiền tệ, điều này chỉ tốt cho nền tảng Huobi để tăng người dùng.

3. Có thể Sun Ge có hiểu biết sâu sắc về dự án mạng Pi, dù sao thì Sun Ge cũng có mạng lưới và ảnh hưởng rất lớn trong giới tiền tệ, anh ấy rất lạc quan rằng Pi sẽ thành công nên đã đưa Pi lên sàn giao dịch của mình.

Vậy khi nào Pi Network lên sàn chính thức ?

Pi chỉ có thể cấm các sàn niêm yết trong giai đoạn mạng kín, còn sau khi giai đoạn này kết thúc thì việc cấm các sàn niêm yết Pi là điều không thể.

Bao giờ Pi network lên sàn ?
Bao giờ Pi network lên sàn ?

Khi hệ sinh thái của Pi đủ mạnh, nền kinh tế trao đổi hàng hóa bằng Pi đủ lớn, mọi hàng hóa dịch vụ đều có thể trao đổi bằng Pi thì người ta không cần thiết phải lên sàn để bán Pi lấy tiền mặt nữa.

Khi các trang thương mại điện tử như Pichainmall, Pai xing mall, Pi Barter Mall … đi vào hoạt động ổn định và khối lượng giao dịch lớn thì chính các trang đó cũng là 1 sàn giao dịch theo thời gian nó có thể cân bằng cung cầu và định hình lên giá Pi.

Khi đó các sàn không còn có thể độc quyền thao túng giá Pi để trục lợi và đó là thời điểm thích hợp để Open Mainnet và cho phép Pi lên Sàn.

 

Giá Pi trên trang Binance hôm nay:

https://www.binance.com/vi/price/pinetwork

Coinmarketcap.com hôm nay:

https://coinmarketcap.com/vi/currencies/pinetwork/

 

 

Xem thêm: