Pi Network là gì ? Pi Coin khi nào lên Sàn ?

Pi Network hay còn gọi là Picoin (viết là π hoặc Pi ) là một đồng tiền điện tử gần giống Bitcoin nhưng nó có thể dùng để đổi hàng hóa, dịch vụ…

Pi Network hay còn gọi là Pi Coin là 1 đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có thể khai thác trên điện thoại di động. Nó được ví như là đã tạo ra 1 cuộc cách mạng lần thứ 2 về tiền điện tử, mức độ phổ biến của nó trên thế giới hiện nay là đáng kinh ngạc, tính đến hết tháng 9 năm 2021 cộng đồng đào Picoin trên toàn thế giới đã đạt mốc 35 triệu Pioneer.

Pi Network là gì
Pi Network là gì

Pi là một loại tiền điện tử mới mà hàng ngày bạn có thể “khai thác” (hoặc kiếm) từ điện thoại của mình. Tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số mới được duy trì và bảo mật bởi một cộng đồng, thay vì bởi các chính phủ hoặc ngân hàng. Ngày nay, bạn có thể khai thác (hoặc kiếm) Pi bằng cách giúp bảo vệ tiền tệ và bằng cách phát triển mạng lưới đáng tin cậy của Pi. Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử (như Bitcoin) rất khó để mọi người sử dụng và truy cập hàng ngày, Pi đặt sức mạnh của tiền điện tử vào lòng bàn tay của bạn.

Xem thêm: Pi network là gì?

Pi Network khi nào lên sàn ?

Cập nhật mới nhất:

Mặc dù Pi Network chưa chính thức lên sàn nhưng vì là 1 đồng coin tiềm năng lên các sàn đã tự ý đưa pi lên sàn để giao dịch trước theo hình thức IOU. IOU là một hình thức tương tự như một phần cổ tức tạm thời trước khi sản phẩm hoặc dịch vụ được ra mắt chính thức.

Pi Network lên sàn Huobi
Pi Network lên sàn Huobi

 

Tin cũ:

Pi network khi nào lên sàn
Pi network khi nào lên sàn ?

Câu hỏi đồng Pi Network bao giờ lên sàn là thắc mắc nhiều người quan tâm trong cộng đồng thợ đào Pi Coin trên khắp thế giới. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức đồng Picoin bao giờ lên sàn nhưng theo dự đoán sơ bộ của cộng đồng mạng thì đồng Pi sẽ lên sàn trong giai đoạn 3, giai đoạn mainnet mở hoàn toàn

Một số sàn giao dịch Pi Network dự kiến trong tương lai

Hiện tại thì không ai có thể đoán biết được khi nào Pi Network lên sàn, tuy nhiên trong sách trắng của Pi có viết khi nào giá Pi lên cao đến mức đủ để Cá mập không thể thu gom thâu tóm Pi được thì đó là giai đoạn Pi sẽ lên sàn.

5 sàn giao dịch Pi Network lớn trong tương lai:

  1. Sàn Binance
  2. Sàn Coinbase
  3. Sàn Huobi
  4. Sàn Bitfinex
  5. Sàn KuCoin
Tham khảo giá Pi network: Gia Picoin hôm nay
 
Với tốc độ tăng trưởng mạnh như hiện nay, rất có thể đồng Pi Network sẽ đồng loạt lên các sàn lớn vào giai đoạn 3, giai đoạn Pi mainnet mở hoàn toàn.
 
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Pi không phải là tiền miễn phí.
Pi không phải là tiền miễn phí. Đây là một dự án dài hạn mà thành công của nó phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên. Pi dành riêng cho việc giúp những người hàng ngày nắm bắt được nhiều giá trị kinh tế hơn mà ngày nay thuộc về các ngân hàng, những gã khổng lồ công nghệ (ví dụ: Facebook, Amazon) và các trung gian khác. Pi phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên. Nếu bạn đang tìm kiếm tiền nhanh chóng, hãy tìm nơi khác.

Các sàn đang giao dịch Pi theo hình thức IOU

Huobi

Sàn giao dịch Pi Network
Sàn Huobi giao dịch Pi Network

Sàn XT.COM

Sàn XT niêm yết Pi Network
Sàn XT niêm yết Pi Network

 

Sàn Atlantis của Mỹ niêm yết Pi

 

Link đến Sàn: https://trade.atlantiscex.com/exchange/PI_BUSD

Sàn Atlantis niêm yết Pi
Sàn Atlantis niêm yết Pi

Sàn Huobi đã niêm yết Pi bạn nào chưa có tài khoản thì hãy tạo tài khoản trên sàn Huobi và học cách giao dịch để sắp tới Pi Open Mainnet chúng ta có thể chuyển Pi lên đó để bán nhé:

Nhấn vào link bên dưới để đăng ký (ghi nhớ mật khẩu, email đăng nhập vào Sổ hoặc điện thoại để sử dụng đăng nhập lần sau)

Link đăng ký:

https://www.huobi.com/vi-vi/v/register/double-invite/?inviter_id=11345710&invite_code=cm337223

Đăng ký tài khoản xong rồi vào phần hồ sơ tiến hành KYC bằng giấy tờ tùy thân, KYC trên Website xong rồi thì sau đó mới tải app Huobi trên CH Play và App Store về điện thoại, rồi đăng nhập vào app bằng thông tin đăng nhập lúc bạn tạo tài khoản. Thực hiện KYC ở trên web chứ không phải trên App

Đăng ký tài khoản xong phải KYC thành công rồi mới giao dịch được. 

Để sau này bán được Pi trên sàn Huobi giờ các bạn cần làm quen với các lệnh mua, lệnh bán các đồng Coin trên sàn.

Trên Youtube có nhiều video hướng dẫn cách giao dịch mua bán Coin trên sàn Huobi, các bạn có thể tìm kiếm các video đó bằng các từ khóa sau: Cách nạp vnd lên sàn Huobi, Cách mua USDT trên sàn Huobi, Cách giao dịch trên sàn Huobi…

Giao dịch trên sàn tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro, các bạn chỉ nên giao dịch với số tiền nhỏ.

Điều này có thật không ? Pi có phải lừa đảo không ?


Pi không phải là một trò lừa đảo. Đó là một nỗ lực thực sự của một nhóm sinh viên tốt nghiệp Stanford để giúp mọi người hàng ngày tiếp cận nhiều hơn với tiền điện tử. Đội ngũ cốt lõi của Pi được dẫn dắt bởi hai Tiến sĩ Stanford và một Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Stanford, tất cả đều đã giúp xây dựng cộng đồng blockchain của Stanford. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng dự án sẽ thành công. Tuy nhiên, chúng tôi hứa sẽ làm việc chăm chỉ nhất để biến ước mơ chung của chúng tôi thành hiện thực, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính chính trực. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi trong trang “Nhóm cốt lõi” trong menu chính của ứng dụng.
 

Ứng dụng này hoạt động như thế nào ? Làm cách nào để kiếm thêm Pi ?

Ứng dụng này cho phép bạn kiếm Pi bằng cách đóng góp đơn giản cho cộng đồng của Pi. Bạn càng đóng góp nhiều, bạn càng kiếm được nhiều Pi. Để bắt đầu kiếm Pi, hãy đăng ký 24 giờ một lần và nhấn nút chớp để bắt đầu khai thác. Khi bạn đang khai thác, bạn có thể tăng tỷ lệ hàng giờ của mình bằng cách mời bạn bè và gia đình đáng tin cậy tham gia cộng đồng. Sau 3 ngày khai thác, bạn có thể tăng thu nhập của mình nhiều hơn bằng cách xây dựng vòng kết nối bảo mật, điều này góp phần vào bảo mật chung của mạng. Hãy nhớ rằng, các thành viên sớm hơn của mạng khai thác với tỷ lệ cao hơn những thành viên sau họ.
 

Tôi có cần để ứng dụng mở cho tôi không ? Ứng dụng có tiêu hao pin hoặc dữ liệu của tôi không ?


Bạn không cần để ứng dụng mở cho tôi. Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại, làm hao pin hoặc sử dụng dữ liệu mạng của bạn. Sau khi nhấn nút sét, bạn thậm chí có thể đóng ứng dụng và bạn sẽ tiếp tục khai thác Pi. Vậy làm cách nào để bạn có thể khai thác tiền điện tử mà không làm tiêu hao pin hoặc dữ liệu của bạn? Thay vì đốt cháy năng lượng để làm bằng chứng về công việc của tiền điện tử như Bitcoin, Pi bảo mật sổ cái của mình khi các thành viên xác minh cho nhau là đáng tin cậy. Điều này tạo thành một mạng lưới các “vòng tròn bảo mật” lồng vào nhau để xác định ai có thể thực hiện các giao dịch. Cách tiếp cận mới này cho phép khai thác tiền điện tử trên điện thoại của bạn bằng cách tận dụng các kết nối xã hội hiện có của bạn, không có chi phí tài chính, không hao pin và có dấu ấn nhẹ trên hành tinh. Đọc phần kỹ thuật trong Sách trắng của chúng tôi để được giải thích chính xác và chi tiết hơn.
 
Tại sao các thành viên sớm hơn khai thác với tỷ lệ cao hơn?
Các thành viên trước đó khai thác với tỷ lệ cao hơn để thưởng cho những đóng góp cho mạng khi họ cần nhất. Pi đặt mục tiêu trở thành tiền điện tử được sử dụng và phân phối rộng rãi nhất trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, Pi khuyến khích các thành viên sớm nhất đóng góp để đảm bảo sự thành công của nó (ví dụ: đảm bảo và phát triển mạng lưới). Để phản ánh tầm quan trọng của những đóng góp ban đầu, tỷ lệ khai thác giảm khi có nhiều người tham gia vào mạng lưới. Tại thời điểm này, tỷ lệ khai thác cơ bản giảm một nửa mỗi khi số lượng người dùng hoạt động tăng lên 10 (xem biểu đồ bên dưới). Tỷ lệ này cuối cùng sẽ giảm xuống 0 khi mạng đạt đến một lượng người dùng nhất định (ví dụ: 10 triệu hoặc 100 triệu). Tại thời điểm đó, giống như Bitcoin, các thợ đào sẽ tiếp tục được thưởng thông qua phí giao dịch chứ không phải thông qua việc đào tiền tệ mới.
 

Vai trò Đại sứ là gì ? Nhóm thu nhập hoạt động như thế nào ?


Với tư cách là Đại sứ, bạn kiếm được phần thưởng lên đến 25% trên tỷ lệ khai thác cơ bản của mình cho mỗi người bạn mời tham gia mạng. Bạn trở thành Đại sứ khi các thành viên mới tham gia nhóm kiếm tiền của bạn bằng cách sử dụng mã mời của bạn khi họ đăng ký Pi Network. Mỗi thành viên trong nhóm kiếm tiền của bạn sẽ tăng 25% thu nhập của bạn khi họ đang tích cực khai thác. Chỉ có thể thêm thành viên mới vào nhóm kiếm tiền của người mời vì mỗi thành viên chỉ tham gia Pi một lần bằng cách sử dụng mã mời của một người mời. Nói cách khác, không giống như các vòng kết nối bảo mật, nơi mọi người có thể được thêm vào vòng kết nối của nhiều thành viên dựa trên sự tin tưởng, các nhóm kiếm tiền được cố định dựa trên việc ai đã mời ai. Mỗi người được mời trên thế giới chỉ có thể được xác nhận bởi một người mời.
 
Vai trò Cộng tác viên là gì? Làm cách nào để tôi trở thành người đóng góp?
Trở thành Cộng tác viên cho phép bạn kiếm thêm Pi bằng cách xây dựng vòng kết nối bảo mật gồm 3-5 thành viên đáng tin cậy. Vai trò Cộng tác viên của Pi sẽ được mở khóa cho người dùng sau khi bạn hoàn thành 3 phiên khai thác với tư cách là Người tiên phong. Sau 3 ngày khai thác, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới của vòng tròn bảo mật trên màn hình chính của ứng dụng mà bạn có thể nhấp vào để bắt đầu. Để trở thành cộng tác viên, bạn cần thêm 3-5 người mà bạn tin tưởng vào vòng kết nối bảo mật của mình.
 

Vòng tròn bảo mật là gì ?


Giới bảo mật là những nhóm gồm 3-5 người đáng tin cậy được xây dựng bởi mỗi thành viên của Pi. Giới bảo mật bảo mật tiền tệ bằng cách xây dựng một biểu đồ tin cậy toàn cầu để ngăn chặn những kẻ xấu thực hiện các giao dịch gian lận. Trong khi các loại tiền điện tử như Bitcoin bảo mật sổ cái của họ bằng cách buộc các thợ đào đốt cháy năng lượng (bằng chứng công việc), Pi đảm bảo sổ cái của mình khi các thành viên của nó đảm bảo cho nhau là đáng tin cậy. Những người đóng góp của Pi xác nhận cho nhau bằng cách xây dựng các vòng kết nối bảo mật bao gồm 3-5 thành viên mà họ cho là đáng tin cậy. Vòng kết nối bảo mật phải bao gồm những người mà bạn tin tưởng để không thực hiện các giao dịch gian lận. Các vòng kết nối bảo mật của mạng tạo thành một biểu đồ tin cậy toàn cầu xác định ai có thể được tin cậy để thực hiện các giao dịch trên sổ cái của Pi.
 

Giá trị của Pi là gì ?

Giá trị của Pi Network
Giá trị của Pi Network

Ngày nay Pi có giá trị khoảng 0 đô la / euro, v.v. tương tự như Bitcoin vào năm 2008. Giá trị của Pi sẽ được hỗ trợ bởi thời gian, sự chú ý, hàng hóa và dịch vụ được cung cấp bởi các thành viên khác trong mạng. Bằng cách tập hợp sự chú ý, hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi xung quanh một loại tiền tệ chung, các thành viên của Pi tìm cách thu được nhiều giá trị hơn thường dành cho các ngân hàng, các gã khổng lồ công nghệ (ví dụ: Facebook, Amazon) và các trung gian khác. Ngày nay, chúng tôi đang đặt cơ sở hạ tầng cho thị trường và tiền tệ kỹ thuật số này bằng cách phân phối tiền tệ, xây dựng cộng đồng và phát triển công nghệ để đảm bảo tính bảo mật của nó.
 

Tôi có thể rút số Pi của mình không ? Thời hạn rút tiền là gì ?


Không, bạn chưa thể rút Pi. Bạn sẽ có thể rút Pi hoặc đổi Pi lấy các loại tiền khác trong Giai đoạn 3 của dự án khi Pi chuyển sang một blockchain hoàn toàn phi tập trung. Pi ra mắt Giai đoạn 1 của dự án vào ngày 14/3/2019 (Ngày của Pi). Trong Giai đoạn 1, số dư của bạn đang được ghi lại với đảm bảo sẽ được tôn vinh khi Pi chuyển đổi sang mạng chính (Giai đoạn 3). Việc chuyển Pi bị hạn chế cho đến khi chúng tôi tiếp cận được mainnet để ngăn chặn những kẻ xấu tích lũy Pi từ các tài khoản giả mạo. Ví dụ: một kẻ xấu có thể khai thác từ các tài khoản giả mạo, chuyển Pi sang một tài khoản hợp pháp, sau đó chuyển qua quy trình xác minh tài khoản của Pi bất chấp việc họ thu lợi bất chính. Chúng tôi vẫn đang tinh chỉnh tiến trình phát triển chính xác cho dự án. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo phần Lộ trình trong sách trắng của chúng tôi.
 

Khi nào Pi sẽ có giá trị ? Khi nào tôi có thể biến Pi thành tiền “thật” ?


Những người nắm giữ Pi sẽ có thể biến Pi thành tiền “thật” khi họ mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường của Pi hoặc đổi Pi lấy tiền tệ fiat. Người nắm giữ tiền điện tử có hai lựa chọn để biến số tiền nắm giữ của họ thành tiền “thật” (hoặc thành “tiền mặt”): 1) Trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử của họ hoặc 2) trao đổi tiền điện tử của họ lấy tiền tệ fiat (ví dụ: đô la, euro, v.v.) trên các sàn giao dịch tiền điện tử.
 
1) Trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ bằng Pi của bạn. Pi Network đang xây dựng một thị trường ngang hàng nơi các thành viên của chúng tôi có thể trực tiếp chi tiêu Pi để mua hàng hóa và dịch vụ. Chúng tôi dự định sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng chuyển trong ứng dụng của Pi ngay sau quý 4 năm 2019.
 
2) Trao đổi Pi lấy tiền tệ fiat trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ cốt lõi của Pi không kiểm soát khi các sàn giao dịch tiền điện tử (như Binance, Coinbase, Kraken, v.v.) quyết định niêm yết Pi. Tuy nhiên, Pi sẽ có thể được giao dịch trong Giai đoạn 3 của dự án (tức là Mainnet). Tại thời điểm đó, các sàn giao dịch có thể chọn niêm yết số Pi. Trong khi đó, nhóm cốt lõi của Pi đang tập trung vào việc thực hiện lộ trình kỹ thuật của chúng tôi (xem sách trắng của chúng tôi) để đạt được giai đoạn 3.
 
Tôi có thể khai thác từ nhiều thiết bị không? Làm thế nào để mạng ngăn chặn các tài khoản giả mạo, bot, v.v. kiếm được Pi?
Không, bạn không thể khai thác từ nhiều thiết bị. Mạng có quy tắc nghiêm ngặt về một tài khoản cho mỗi người. Pi sử dụng một chiến lược đa hướng để đảm bảo Pi không bị khai thác bởi các tài khoản giả mạo. Đầu tiên, mạng sử dụng ReCaptcha v3 của Google để biết thiết bị được vận hành bởi con người hay máy móc. (Công nghệ này hoàn toàn vô hình đối với hầu hết người dùng vì họ là người thật, nhưng bot có thể bắt đầu nhìn thấy hình ảnh xác thực nếu thuật toán của google bắt được họ). Theo thời gian, chúng tôi cũng đang phát triển một thuật toán học máy dựa trên hành vi khai thác của người dùng thực để dự đoán bot.
 
Thứ hai, yêu cầu thuật toán đồng thuận của Pi (giới bảo mật) giúp dễ dàng phát hiện các tài khoản giả mạo. Các tài khoản giả sẽ không có đủ người thật chỉ vào họ thông qua vòng kết nối bảo mật. Tốt nhất, các tài khoản giả sẽ chỉ vào nhau với rất ít con trỏ đến từ phần còn lại của mạng. Sự bất thường này rất dễ phát hiện bằng các thuật toán máy tính.
 
Cuối cùng, khi Pi bước vào giai đoạn thứ 3 và cuối cùng – Mainnet, chỉ những tài khoản được xác nhận là thuộc về các cá nhân thực sự riêng biệt mới được vinh danh. Nói cách khác, ngay cả khi tất cả các phương pháp khác đều bỏ sót một số tài khoản “bot”, quy trình xác thực người dùng này sẽ tiếp tục loại bỏ chúng vì chủ sở hữu bot sẽ không thể chứng minh bot là người thật với tên thật. Chúng tôi hiện đang khám phá các quy trình KYC phi tập trung có thể ít xâm nhập.
 
Ứng dụng này có phải là một chiếc ví không? Chúng tôi sẽ giữ khóa riêng tư / công khai của riêng mình? Và chúng ta có thể sử dụng ví bên ngoài để giữ số Pi của mình trong tương lai không?
Có, điện thoại của bạn sẽ hoạt động như một ví tiền điện tử sẽ được liên kết với tài khoản hiện tại của bạn (số / Facebook). Giống như với bất kỳ blockchain công khai nào khác, blockchain của Pi cũng sẽ cho phép ví trong ứng dụng / ví bên ngoài giữ Pi và giao dịch với nó, bằng cách gửi trực tiếp các giao dịch đến blockchain. Đây là một chức năng mà chúng tôi hiện đã lên lịch cung cấp vào Giai đoạn 3 của dự án. (xin nhắc lại rằng chúng tôi hiện đang ở giai đoạn 1 – phân phối tiền tệ – sau đó chúng tôi sẽ khởi chạy Testnet ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 là khi mạng chính của chúng tôi hoạt động). Trong giai đoạn 3 của dự án, bạn cũng sẽ có tùy chọn để có toàn quyền sở hữu các khóa cá nhân / công khai của mình.
 

Pi nhằm mục đích dễ tiếp cận hơn với mọi người, đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng xây dựng giao diện tích hợp này. Chúng tôi đã chọn triển khai theo từng giai đoạn này để giúp mọi người sử dụng hàng ngày dễ dàng hơn. Chúng tôi vẫn đang ở những ngày đầu tiên và rất hào hứng với con đường phía trước của chúng tôi.

 

 

Lưu ý 1:

Các mã giới thiệu không làm tăng tốc độ đào Pi, để đào Pi nhanh bạn phải tự làm 4 việc sau:  

  • Tạo vòng tròn bảo mật
  • Dùng mã giới thiệu của bạn để cài Pi cho nhiều người khác
  • Đào Pi đúng giờ
  • Khóa Pi để tăng tốc độ đào.

 

Link nhóm Zalo:

https://zalo.me/g/yhhxtk184

 

 

Hãy đăng ký kênh Youtube để cập nhật thông tin nhanh nhất về giá Pi Network tại Trung Quốc và trên toàn thế giới:

Đăng Ký Kênh

 

Tham khảo:

Hội nghị Blockchain Pi Network Thâm Quyến – Trung Quốc

Pi Network lên sàn Trung Quốc

1 pi network bằng bao nhiêu tiền việt nam

Nền tàng công nghệ Pi

Pi có thể xử lý 70.000 giao dịch mỗi giây và tốc độ truyền toàn cầu là 3 ~ 5 giây

Pi đã thực hiện mở rộng và nâng cấp những gì trên giao thức đồng thuận Stellar ?

Giá Pi Network

Li Lihui, Pi sẽ làm đảo lộn trật tự tài chính toàn cầu!

Tiến sĩ King: 3 tháng nữa, Pi sẽ trở thành đồng tiền mã hóa mạnh nhất hành tinh

Cách bảo mật ví Pi

Hướng dẫn an toàn