Pi có thể xử lý 70.000 giao dịch mỗi giây và tốc độ truyền toàn cầu là 3 ~ 5 giây

1984

Vào ngày 19 tháng 9, theo quản trị viên kênh nhà phát triển, nhóm kỹ thuật Pi đã hoàn thành 1 quá trình thử nghiệm chuyển đổi Mainnet một phần của khu vực thử nghiệm. Trong quá trình thử nghiệm, chuỗi pi có thể được tách biệt hoàn toàn khỏi máy chủ lõi và có thể được điều hành bởi Node một cách độc lập, với tốc độ xử lý đáng kinh ngạc là TPS = 70.000 giao dịch mỗi giây và khối lượng giao dịch hàng ngày có thể vượt quá một tỷ. Bởi vì Pi có đặc điểm là di chuyển tốc độ cao, nó có thể thực hiện chuyển giao toàn cầu trong 3-5 giây. Nói cách khác, chỉ mất 3-5 giây, cho dù bạn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn có thể chuyển từ ví dapp của một điện thoại di động sang ví dapp của điện thoại di động khác.

Cách tăng tốc độ đào Pi Network
Pinetwork có thể hỗ trợ 70.000 giao dịch mỗi giây hiện đang là blockchain có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới

Bạn biết đấy, cốt lõi của khả năng mở rộng blockchain là liệu nó có thể giải quyết được vấn đề về thông lượng giao dịch và tốc độ giao dịch hay không. Tốc độ giao dịch là một chỉ số quan trọng về sức mạnh của blockchain. Các chỉ số cốt lõi thường được thể hiện bằng TPS. Lấy đường cao tốc làm ví dụ. Nếu đường cao tốc có 5 lối vào và mỗi lối vào chỉ có thể cho 1 xe vào mỗi giây, thì TPS của nó là 5. Do đó, TPS (giao dịch mỗi giây) là thông lượng của hệ thống, là số lượng giao dịch mà hệ thống có thể xử lý mỗi giây. Giả sử rằng TPS đồng thời trên giây quá thấp, nó rất dễ gây ra tắc nghẽn mạng. Bởi vì nếu tốc độ quá thấp, nó không thể đáp ứng nhiều kịch bản ứng dụng. Giả sử rằng trong một số ứng dụng tài chính, nếu phép tính được thực hiện với tốc độ 70-80 bút / giây, thì sẽ mất 7-8 ngày để chuyển phát một hối phiếu điện tử. Vì lý do này, Ethereum đã từng bị chặn bởi trò chơi mèo Ethereum.

Hiện tại, huyền thoại về TPS của blockchain-Bitcoin là 7 giao dịch mỗi giây. Là một đại diện của Blockchain 2.0, TPS của Ethereum là 70-80 giao dịch mỗi giây. Do tính đồng thời của TPS trên giây thấp, cả Bitcoin và Ethereum đều gặp vấn đề về phí giao dịch cao, thời gian xác nhận lâu và khả năng mở rộng kém. Do đó, nếu blockchain muốn thực sự đáp ứng được nhu cầu sử dụng thương mại quy mô lớn, thì việc tăng tốc độ xử lý giao dịch là điều kiện tiên quyết cần thiết. Tóm lại, TPS là một cuộc cạnh tranh công nghệ giữa các loại tiền kỹ thuật số mã hóa khác nhau.

Bạn biết đấy, tốc độ chuyển khoản Paypal hàng trăm lần / giây, sàn giao dịch chứng khoán: tốc độ chuyển có thể lên tới hàng chục nghìn lần / giây, tốc độ giao dịch thanh toán liên ngân hàng gần 70.000 lần / giây, và VISA có thể đạt hơn 70.000 lần / giây thứ 2. Tốc độ giao dịch của Alipay là 80.000 lần mỗi giây, và Internet of Things: Nó thậm chí còn hơn cả tốc độ của hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây. Chuỗi đơn EOS hỗ trợ hàng nghìn lần xử lý mỗi giây, có nghĩa là ít nhất khoảng hàng nghìn giao dịch có thể được thực hiện mỗi giây. Và pinetwork có thể hỗ trợ 70.000 giao dịch mỗi giây và khối lượng giao dịch hàng ngày có thể vượt quá một tỷ.

Đây là một quá trình cập nhật và cải tiến liên tục. Ethereum đã cải tiến dựa trên Bitcoin và Yuzi đã cải tiến dựa trên Ethereum. pinetwork đã thực hiện các cải tiến dựa trên toàn bộ kỷ nguyên mã hóa.

Bitcoin giống như một người anh lớn chỉ có các cuộc gọi điện thoại; Ethereum cũng giống như PHS, ngoài việc gọi điện, nó cũng có thể có một số trò chơi nhỏ; pinetwork giống như thế hệ đầu tiên của iPhone, ngoài việc hỗ trợ một số trò chơi nhỏ, có cũng như một số Ứng dụng nâng cao, chẳng hạn như lướt Internet, gửi e-mail, v.v.

Vào ngày 24 tháng 7, “Hội nghị Blockchain Thế giới 2021 Hàng Châu” đã khai mạc tại Trung tâm Trao đổi Học thuật của Thành phố Khoa học và Công nghệ Tương lai Hàng Châu. Hội nghị này do Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Dấu thời gian Hàng Châu đăng cai tổ chức. Tại lễ khai mạc, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã được mời tham dự và có bài phát biểu quan trọng – “Điều gì sẽ xảy ra sau khi Ethereum bước vào phiên bản 2.0?”. Anh ấy nói:

“Ở giai đoạn này, Rollup có thể mở rộng quy mô lên khoảng 4000 đến 5000 giao dịch mỗi giây. Giả sử rằng toàn bộ hệ sinh thái Ethereum có thể sử dụng Rollup, thì với data sharding, chúng tôi có thể có dung lượng gấp 20 đến 50 lần. Rollup có thể khiến Ethereum TPS đạt 100.000 giao dịch mỗi giây và thậm chí nhiều hơn nữa trong tương lai. Đầu tiên, Sharding sẽ thêm một số bảo mật cơ bản, sau đó bổ sung thêm bảo mật và sau đó, sharding sẽ mở ra ngày càng nhiều cải tiến. ”

Do đó, pi đạt được tốc độ truyền toàn cầu từ 3-5 giây, đây là điều vừa mong đợi vừa bất ngờ đối với các thợ mỏ của Pioneer. Vì xét về hướng và đà phát triển của pinetwork thì nó cũng phải có tốc độ chạy nhanh như vậy mới có thể đáp ứng được nhu cầu của một hệ sinh thái khổng lồ như vậy. Trong tương lai, khi hệ sinh thái bắt đầu hoạt động, tất cả các nút sẽ được kích hoạt và sẽ tăng lên từng ngày, và các yêu cầu về tốc độ giao dịch sẽ ngày càng lớn hơn và tốc độ giao dịch sẽ tăng khả năng mở rộng và tốc độ của nó sẽ trở nên ngày càng nhanh hơn.

Pinetwork là một dự án có hệ thống. Để trở thành một loại tiền tệ chung trong tương lai, tốc độ giao dịch, an ninh mạng, phí xử lý thấp, hệ sinh thái đầy đủ và một nhóm người dùng lớn là không thể thiếu. Và mọi liên kết đều được kiểm tra và thử nghiệm nhiều lần, nhằm không để lại di chứng và cản trở tiến độ của pinetwork.

Chúng ta cần phải mạnh dạn nhìn về phía trước và kiến ​​tạo tương lai, nhưng chúng ta cũng cần phải thực hiện từng bước một cách cẩn thận. Nhìn lên các vì sao xuống trần gian, các vì sao và biển cả cũng cần phải bước từng bước một. Cũng giống như mỗi số Pi được tính toán một, nếu xảy ra sai sót, tất cả các số sẽ sai trong tương lai, nhưng việc tính toán số này sẽ trở nên chính xác hơn và nhanh hơn.

Google dịch từ cộng đồng Pi Trung Quốc

 

Xem thêm:

Quá ghê gớm – Đào Core Free giá 500$