Đào Pi Là Gì ?

604

Pi Network là gì ?

Pi Network được phát triển bởi tiến sĩ Nicolas Kokalis và một nhóm các cựu sinh viên và nhà phát triển tại đại học Stanford của Mỹ. Nó cho phép những người đăng ký tham gia trong mạng lưới kiếm được đồng Pi Coin, một loại tiền điện tử độc quyền cho Pi Network.

Dao pi la gi

Pi Network là một dự án công nghệ blockchain được thiết kế để tạo ra một loại tiền điện tử xã hội mở, có thể sử dụng trên toàn cầu. Nó được xem là một hệ thống giá trị cộng đồng, trong đó các thành viên có thể kiếm được Pi bằng cách Đào Pi trong mạng lưới và giao dịch với nhau. Pi Network được coi là một loại tiền điện tử mới và đang trong quá trình phát triển, nên giá trị của nó chưa được xác định cụ thể.

Đào Pi là gì ?

Hầu như mọi người ai cũng đã nghe từ Đào Bitcoin, mấy năm gần đây lại nghe thêm khái niệm đào Pi nữa. Tuy nhiên cơ chế và cách thức đào Pi khác hẳn đào Bitcoin, đào Bitcoin cần đầu tư nhiều tiền để mua siêu máy tính cấu hình cao hay còn gọi là “Trâu Cày” nhưng đào Pi thì không cần thiết phải tốn kém như vậy mà bạn chỉ cần có điện thoại kết nối mạng là Ok.

Để đào được Pi bạn phải cài ứng dụng Pi Network vào điện thoại sau đó cài đặt thông tin cá nhân của bạn giống như trên giấy tờ tùy thân. Khác với cách đào Bitcoin truyền thống, đào Pi không tiêu tốn tài nguyên bộ nhớ điện thoại. Với Pi Network, khi bạn đào coin sẽ cảm nhận thiết bị không hề nóng lên. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà nó vẫn có thể đào pi mỗi 24 giờ.

Đào Pi là gì ?
Đào Pi là gì ?

Nó sử dụng cơ chế đồng thuận stellar (SCP), ít tốn tài nguyên hơn so với các phương pháp khai thác truyền thống. Quá trình khai thác bao gồm thực hiện các tác vụ đơn giản như Click tia Set, tạo vòng tròn bảo mật và phát triển cộng đồng… Những người khai thác được thưởng Pi Coin, có thể được giao dịch hoặc sử dụng như một hình thức thanh toán trong mạng.

Bạn có thể khai thác Pi mỗi ngày bằng cách mở ứng dụng và bấm vào nút “Khai Thác” mỗi khi bạn có thể. Số lượng Pi mà bạn có thể khai thác được sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong mạng lưới mà bạn đã giới thiệu và mức độ hoạt động của họ trong ứng dụng.

Pi Network có lừa đảo không

Những người nói rằng pi network là lừa đảo quả thật là những người không hiểu gì về dự án Pi Network và không biết nhiều về công nghệ blockchain. Tại sao họ lại có thể nói Pi lừa đảo khi nó không huy động vốn và chưa lấy một xu nào của ai, cho đến nay hơn 50 triệu người miệt mài Đào pi trên khắp thế giới chưa hề có một ai bị mất tiền.

Họ còn nói Pi lấy thông tin cá nhân của người dùng. Thế họ dùng Facebook, Zalo, Tiktok, thẻ Ngân Hàng… Họ không bị mất thông tin cá nhân hay sao ?  thậm chí các ứng dụng trên còn khai thác thông tin cá nhân của người dùng nhiều hơn Pi Network.

Cách đăng ký tham gia Pi Network

Pi Network là một loại cryptocurrency với mục đích tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn và công cộng trên blockchain. Bạn có thể khai thác Pi Network trên điện thoại bằng cách tải xuống và cài đặt ứng dụng Pi Network từ cửa hàng ứng dụng của bạn (Google Play hoặc App Store). Sau đó, bạn cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của mình để bắt đầu khai thác.

Cách đăng ký tham gia Pi Network

Cách Đào Pi nhanh hơn

Không có cách nào để “đào” Pi Network nhanh hơn so với cách tự nhiên, bởi Pi Network được thiết kế để đảm bảo tính công bằng và trung thực trong quá trình đào. Nếu bạn muốn nhận được nhiều Pi nhanh hơn, bạn có thể tham gia vào các hoạt động trong cộng đồng như:

1. Giới thiệu cho bạn bè và gia đình tham gia

2. Tạo vòng tròn bảo mật

3. Khóa pi để tăng tỷ lệ khai thác


Giá Pi Network IOU trên sàn Huobi

Mặc dù Pi Network chưa chính thức lên sàn nhưng vì là 1 đồng coin tiềm năng lên các sàn đã tự ý đưa pi lên sàn để giao dịch trước theo hình thức IOU. IOU là một hình thức tương tự như một phần cổ tức tạm thời trước khi sản phẩm hoặc dịch vụ được ra mắt chính thức.

Giá Pi Network IOU trên sàn Huobi
Giá Pi Network IOU trên sàn Huobi

Pi Network khi nào lên sàn chính thức

Hiện chưa có thông tin khi nào Pi Network sẽ lên sàn chính thức. Điều này có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố khác nhau, như vấn đề kỹ thuật, xác thực kyc và việc chấp thuận của các quốc gia và các sàn giao dịch. Tôi khuyn các bạn chỉ nên tham khảo những nguồn tin đáng tin cậy trên các kênh thông tin chính thống của nhà phát triển để cập nhật tin tức mới nhất về Pi Network.

Xem thêm:

Pi Network lên sàn Binance, Huobi …

Giá Pi trên trang coinmarketcap.com :

https://coinmarketcap.com/vi/currencies/pinetwork/