Cơ Chế Khóa Pi Coin Trên Mainnet

15964

Tỷ lệ khóa Pi tốt nhất

 

Khóa Pi để làm gì?

Khóa Pi được hưởng nhiều quyền lợi là được khai thác Pi với tốc độ nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ đào được nhiều Pi hơn người không khóa Pi

Tỷ lệ khóa tốt nhất là bao nhiêu?

Khóa 90% Pi trong thời gian 3 năm là tốt nhất theo đúng tỷ lệ khóa mặc định của hệ thống cũng như khuyến cáo của PCT muốn Pioneer hướng đến.

khóa Pi Network
khóa Pi Network

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giảm tỷ lệ khóa xuống còn: 50% Pi trong thời gian 3 năm hoặc 1 năm tùy vào tình hình sử dụng Pi của từng người. Người cao tuổi không nên khóa pi tận 3 năm, ngược lại trẻ em nên khóa 100% Pi trong 3 năm…

Việc khóa Pi hay không là hoàn toàn tự nguyện, bạn không khóa cũng không sao vẫn được kyc bình thường nhưng sẽ bị thiệt thòi vì không được Đào Pi với tốc độ cao hơn.

Khi cấu hình khóa đã được ấn định, bạn không thể rút số Pi bạn khóa trước thời hạn vì đặc điểm của Blockchain nó là như vậy.

Những người vào sau có được khóa Pi không?

Sau này sẽ còn rất nhiều lần để bạn khóa Pi. Hiện nay vẫn còn 45 tỷ Pi vẫn chưa được khai thác, bạn vẫn còn khá nhiều thời gian để Đào Pi hãy giới thiệu Pi cho nhiều người khác hãy chăm chỉ đào Pi đúng giờ vài tháng sau bạn đã tích cóp được 1 số pi kha khá rồi bạn khóa số pi đó lại để tăng tốc độ đào, bạn cứ lặp lại quá trình như vậy thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được 1 số lượng Pi khá lớn.

Mainnet chia thành 2 giai đoạn:

1. Giai đoạn mainnet kín: Pi không cho phép các Sàn niêm yết giá.

(có tường lửa) triển khai từ 12/2021: KYC, trao đổi hàng hoá bằng Pi, chuyển Pi cho người khác. Không rút được Pi sang tiền VND.

2. Giai đoạn mainnet mở: Các Sàn được phép niêm yết giá Picoin

Triển khai vào ngày 14/03/2022 hoặc 28/06/2022 hoặc muộn hơn: tự do mua bán quy đổi Pi, kết nối blockchain Pi với những blockchain khác.

Giai đoạn này bạn có thể đổi pi sang bất kỳ một loại tiền tệ fiat nào khác như USD, VND… Và rút về tài khoản ngân hàng của bạn.

1) Lộ trình Pi lên Mainnet:

– Theo như thông báo trong Pi App mới nhất thì dự án Pi sẽ lên Mainnet vào cuối tháng 12 này đúng như dự kiến. Giai đoạn đầu tiên của Mainnet sẽ là “Enclosed Network”, theo mình hiểu thì sẽ vẫn chưa mở mã nguồn và sẽ còn nhiều thứ được phát triển thêm.
– Sách trắng và lộ trình tiếp theo sau Mainnet cũng sẽ được cập nhật chi tiết.
– Số lượng Pi đào được từ tốc độ cơ bản sẽ được chuyển lên Mainnet trong đợt đầu này. Để nhận được Pi “xịn” mọi người cần phải tạo ví Pi và vượt qua KYC. KYC đồng loạt sẽ sớm diễn ra nên mn không cần lo lắng, hãy cứ chắc chắn là đã tạo ví Pi thành công và lưu Private Key thật an toàn.

– Số lượng Pi từ ref và vtbm sẽ được mở dần dần theo thời gian, và tùy thuộc vào ref cũng như vtbm của bạn có vượt qua KYC không.

2) Cơ chế khóa Pi Coin:
Cơ chế khóa Pi Coin
Cơ chế khóa Pi Coin
– Đây là một cơ chế khá hay khi Pi lên Mainnet, đảm bảo rằng tổng cung Pi sẽ không quá lớn, và nền kinh tế Pi sẽ không bị bất ổn ngay từ đầu. Ngoài ra cũng giúp dự án Pi có thêm thời gian để phát triển hệ sinh thái, tạo nên nhiều nhu cầu buôn bán, trao đổi hàng hóa bằng Pi, trước khi số lượng lớn Pi được đưa ra thị trường.
– Tốc độ đào sau khi Pi lên Mainnet sẽ phụ thuộc vào cơ chế khóa coin dựa trên 3 yếu tố sau:
Tốc độ đào sau Mainnet = {Thời gian khóa} x {% số coin khóa} x {Số phiên đào hoàn thành trong quá khứ}
– Mỗi thành phần trong công thức trên có một hệ số quy đổi riêng, mọi người có thể vào phần “Mainnet” trong Pi App -> “Lock up balance” -> “Configure” và chỉnh {Thời gian khóa}, {% số coin khóa} để biết được ảnh hưởng cụ thể đến tốc độ đào như thế nào.
– Tuy nhiên thành phần {Số phiên đào hoàn thành trong quá khứ} mới là quan trọng nhất, do trong công thức có thêm Logarithm. Mình không giải thích sâu hơn về Toán và mn chỉ cần hiểu đơn giản là ai chăm chỉ đào trong quá khứ, hoàn thành được nhiều phiên đào, thì khi lên Mainnet cũng sẽ duy trì được tốc độ đào cao và ổn định. Ngược lại với những ai khinh rẻ Pi thì giờ quay lại gần như cũng đã khá muộn, khi mà tốc độ đào sẽ cực kỳ thấp khi lên Mainnet.
– Tốc độ đào Pi cũng sẽ được tính toán và điều chỉnh dựa trên số lượng Pi còn lại từ thanh khoản. Khi Pi càng ít đi thì tốc độ đào chung sẽ ngày càng giảm dần.
– Khi đã quyết định được cấu hình khóa Pi và ấn “Save” thì dữ liệu sẽ được lưu trên Pi Blockchain và không thể thay đổi trong đợt chuyển Pi đầu tiên này, tuy nhiên mọi người vẫn có thể chỉnh lại cấu hình khóa Pi cho những lần chuyển sau. Sẽ có nhiều đợt chuyển Pi “xịn” tiếp theo sau Mainnet. Trước mỗi lần chuyển, cấu hình khóa Pi mới mà mọi người thay đổi sẽ được cập nhât lại.

– Hết thời hạn khóa Pi sẽ được mở và mn sẽ giao dịch được bình thường.

3) Kết luận:

– Ae cần tạo ví Pi và hướng dẫn các thành viên trong nhóm đào càng sớm càng tốt.
– Chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân để sẵn sàng thực hiện KYC. Nếu không phải là tk fake, tk ảo, tk bot thì ai cũng sẽ đến lượt KYC, cứ yên tâm.
– Nếu tin tưởng Pi là một dự án dài hơi thì có thể khóa Pi với số lượng nhiều và thời hạn lâu, khi lên Mainnet mọi người sẽ tiếp tục khai thác được Pi với tốc độ ổn định.
P/s: Mọi người chia sẻ lại bài viết này phải dẫn link và ghi nguồn từ CK Capital. Tuyệt đối không tự ý thêm thắt câu chữ làm sai lệch nội dung.

Chúc mn may mắn với Pi Network.

Nguồn: